VĂN PHÒNG CHIA SẺ – MÔ HÌNH ƯU VIỆT CHO DOANH NGHIỆP

Văn phòng chia sẻ là gì ? Tại sao lại được nhiều doanh nghiệp tin lựa chọn và tin dùng như vậy ?

Có rất nhiều bạn thắc mắc và muốn hiểu rõ hơn về mô hình văn phòng chia sẻ đang được ứng dụng rộng rãi trên các thành phố lớn hiện nay. Có thể nói, đối với người Việt Nam loại mô hình này không quá xa lạ nhưng còn khá mới mẻ, mặc dù ở nước ngoài loại hình này đã có từ rất lâu.

Tuy chỉ mới du nhập vào Việt Nam không bao lâu nhưng dịch vụ văn phòng chia sẻ lại rất được ưa chuộng và tạo nên cơn sốt tìm kiếm từ các doanh nghiệp kinh doanh trong thời gian đầu. Hễ ai đã từng biết qua thì khó tránh khỏi không quan tâm đến.

 

Vậy tại sao mô hình cho thuê này lại được chú ý như vậy ?

Đơn giản chỉ vì tính tiện dụng tối ưu hóa của nó. Đây là loại hình văn phòng chia sẻ hay còn được coworking space, là một dạng văn phòng được quản lý bởi người cho thuê với nhiều loại dịch vụ, không gian đa dạng mà giá thành thuê lại tương đối rẻ. Giúp các doanh nghiệp cắt giảm được một phần chi phí thuê văn phòng nhưng vẫn được sử dụng tối đa không gian của tòa nhà.

Đây chính là lợi ích mà các doanh nghiệp rất thích, vì có thể giúp họ tiết kiệm được kinh phí để tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh của công ty.

Không những vậy, văn phòng chia sẻ cũng rất hợp với các freelancer vì tính chất công việc linh động hay các start-up có nhu cầu thành lập công ty với chi phí thấp mà vẫn nằm ở những vị trí đắc địa, uy tín cho công ty của họ.

Vì vậy có thể nói, văn phòng chia sẻ là một loại mô hình cực kỳ hữu ích cho nền kinh tế nước nhà, giúp tối ưu thời gian và tăng cường hiệu quả trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp.