ĐIỀU GÌ CẦN CHÚ Ý KHI CHỌN THUÊ VĂN PHÒNG TRỌN GÓI ?

Văn phòng trọn gói là một dạng cho thuê được cải tiến cao cấp hơn so với văn phòng truyền thống thông thường. Trong gói thuê văn phòng không chỉ có diện tích sàn mà còn thêm các tiện ích đã được bao gồm sẵn trong dịch vụ thuê. Vì vậy, đối với các cá nhân tổ chức, hình thức này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều về chi phí và thời gian thuê văn phòng.
Sau đây, F-OFFICE sẽ chỉ cho bạn một vài lưu ý khi thuê văn phòng trọn gói cho doanh nghiệp của mình.
+ Lựa chọn đơn vị cho thuê uy tín : Thực tế, có rất nhiều nơi phát tờ rơi, đăng tin trên mạng xã hội về dịch vụ văn phòng nhưng khách hàng vẫn cần phải kiểm tra kỹ xem thông tin ấy có bị sai lệch gì không, bởi vì vẫn có các bên trung gian thừa cơ hội lừa đảo đối với chủ doanh nghiệp. Do đó để đảm bảo hơn, khách hàng nên tìm văn phòng cho thuê chính chủ hoặc bên cơ quan môi giới chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp công ty có thể tìm được văn phòng ưng ý cho mình.
+ Vị trí phù hợp : Khách nên tìm những địa điểm phù hợp cho hoạt động kinh doanh, nơi có vị trí giao thông thuận tiện, gần các trụ sở, cơ quan, trung tâm hành chính giúp công ty dễ dàng gặp gỡ đối tác, tìm kiếm nguồn khách hàng mới hay thuận tiện để nhân sự đi xử lý các vấn đề nội bộ của doanh nghiệp.
+ Tìm hiểu kỹ dịch vụ của văn phòng : Đối với các bên cho thuê sẽ có những gói sử dụng tiện ích khác nhau, vì vậy khi đến xem văn phòng khách hàng nên trao đổi rõ về vấn đề này đối chủ cho thuê. Ở mức giá hiện tại thì những tiện ích này có thích hợp hay là cần phải điều chỉnh thêm một vài dịch vụ khác để hỗ trợ cho công việc của doanh nghiệp. Ví dụ đối với các văn phòng cho thuê thường sẽ có giờ làm việc hành chính đến 17h30 nhưng công ty của bạn chuyên làm việc cho khách hàng nước ngoài, cần thời gian việc lâu hơn thì có thể thảo luận lại với bên cho thuê điều chỉnh mức phí ngoài giờ hoặc hỗ trợ thêm bao lâu. Đó cũng là quyền lợi mà doanh nghiệp có thể đàm phán cho công ty của mình.
+ Mức giá hợp lý : Các các nhân tổ chức muốn thuê nên tham khảo nhiều khu vực để xem xét mức chi phí thích hợp cho văn phòng của mình. Đối với nhiều văn phòng sẽ tính trọn gói nhưng cũng có những nơi sẽ tính từng chi phí dịch vụ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu rõ ngoài mức giá thuê văn phòng còn có các loại chi phí đi kèm nào khác không, có thể tính tổng các loại chi phí để dễ dàng so sánh với các bên cho thuê văn phòng khác. Từ đó tìm được không gian làm việc có mức giá hợp lý cho doanh nghiệp của mình.
Hy vọng những lưu ý này sẽ giúp doanh nghiệp cân nhắc hơn trong việc lựa chọn văn phòng phù hợp với mình. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp hoặc gọi qua số hotline 0933.805.028 để chúng tôi giúp bạn tư vấn thông tin chi tiết hơn.