VĂN PHÒNG CHIA SẺ CÓ SỨC ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO TỚI DOANH NGHIỆP ?

 Nền kinh tế từ năm 2021 cho đến nay đã có một sự ảnh hưởng khá nghiêm trọng, nguyên nhân chủ yếu từ sự đóng băng đột ngột trong thời kỳ đại dịch Covid khiến nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước không dự trù kịp tổn thất xảy ra. Do đó khi đại dịch tạm qua đi, đã có rất nhiều công ty tuyên bố phá sản vì không thể gồnh gánh nổi nguồn chi phí vận hành. Mặt khác, cho đến ngày nay, tuy có nhiều công ty vẫn hoạt động bình thường, nhưng sâu thẳm trong đó là sự cầm cự chứ không phải và vươn lên của doanh nghiệp. Một phần là bởi vì sự thay đổi sau đại dịch Covid đã tái cấu trúc thị trường kinh tế thế giới khiến nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tìm lại được thị trường cho riêng mình.
Cho nên, điều mà mỗi cá nhân tổ chức bây giờ cần làm là tự cứu lấy mình, cân bằng nguồn vốn và chi phí phát sinh chờ thời điểm nắm bắt thị thường. Vì vậy đã có rất nhiều công ty chuyển qua sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ để có thể ổn định nguồn vốn đầu tư hơn.
Vậy mô hình văn phòng chia sẻ có sức ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp ?
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những lợi ích mà loại hình này mang lại là gì ?
+ Giảm thiểu chi phí :Mức giá trọn gói giúp doanh nghiệp kiểm soát được chi phí bỏ ra theo từng thời kỳ, giữ được sự ổn định, dễ dàng tập trung nguồn đầu tư cho kế hoạch phát triển lâu dài, cân bằng được doanh thu và chi phí, có thể lập ra mức dự trù cố định trong nguồn vốn, tránh rơi vào tình trạng thiếu hụt khi nền kinh biến động.
+ Không gian đa dạng : Văn phòng được chia thành nhiều khu vực khác nhau, có khu vực chung và riêng tùy theo tính chất công việc của khách hàng yêu cầu, phòng riêng để đảm bảo sự bảo mật cao cho các dự án quan trọng của khách hàng, còn không gian chung giúp doanh nghiệp tạo dựng được nhiều mối quan hệ làm ăn, hợp tác với các công ty đa quốc gia.
+ Đầy đủ tiện nghi :Khi thuê, sau khi đăng ký khách hàng có thể đến làm việc ngay, không cần phải vận chuyển nội thất từ văn phòng cũ sang, bởi vì đối trong gói dịch vụ này đã bao gồm nội thất cơ bản như bàn ghê, máy lạnh, wifi, máy in đa năng. Ngoài ra còn được chuẩn bị sẵn các trang thiết bị hiện đại như bảng, tivi di động, màn hình máy chiếu, .... nhằm hỗ trợ cho quá trình làm việc của khách hàng đạt hiệu quả tối ưu.
+ Đội ngũ chuyên nghiệp :Luôn có lễ tân tại tòa nhà hỗ trợ doanh nghiệp về các vấn đề thường xảy ra trong ngày như đón tiếp đối tác, đặt lịch họp, giao nhận thư, bưu phẩm,.... Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên, IT có chuyên môn giúp sữa chữa, bảo trì kịp thời khi phát sinh các vấn đề hư hại máy tính, trang thiết bị hay lỗi hệ thống trong quá trình làm việc, tránh ảnh hưởng đến tiến độ dự án của doanh nghiệp.
+ Vị trí địa lý : Đối với mức chi phí thuê khá rẻ, doanh nghiệp có thể tùy ý thuê cho mình một văn phòng chia sẻ tại các tòa nhà ở khu vực trung tâm nhằm tạo ấn tượng ngay từ ban đầu đối với các đối tác. Không những vậy, vị trí đắc địa giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn trên thị trường kinh tế, dễ dàng giao lưu, hợp tác với các công ty trong và ngoài nước, nhằm nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh.
Điểm khác biệt duy nhất của dịch vụ văn phòng chia sẻ chính là sử dụng chung các tiện ích và chia sẻ không gian tòa nhà nhằm giảm thiểu tối ưu mức chi phí cho doanh nghiệp.
Đây được xem là loại hình phù hợp cho khá nhiều doanh nghiệp, nhất là các đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ cần tập trung nguồn vốn để đầu tư kinh doanh trên trường kinh tế. Văn phòng chia sẻ với sự tiện nghi, tối thiểu chi phí, cung cấp dịch vụ nhanh chóng giúp doanh nghiệp đủ sức để chống chọi với nền kinh tế biến động. Mặt khác, vẫn giữ vững được sự ổn định để phát huy tối đa hệ thống hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đa quốc gia.