VIỆT NAM ” THÂN THIỆN “

Mọi người chắc không ít lần nghe được câu nói như thế này nhỉ ? Đây còn được coi là đặc trưng khi nhắc về người Việt Nam. Mình đã từng được đọc một bài viết về du khách nước ngoài.
Đó là một cô sinh viên bình thường vừa bước vào đại học, cô ấy đã tự thưởng cho mình một chuyến du lịch và chọn Việt Nam là điểm đến. Nhưng gia đình và bạn bè đã ra sức ngăn cản vì họ nghĩ Việt Nam đã chịu nhiều ảnh hưởng từ những đợt chiến tranh trong lịch sử và họ sẽ có những hành động không thích hoặc gây hại đến cô ấy.
Nhưng bằng một thế lực nào đó, cô ấy vẫn đi và cảm xúc của cô gái không thể diễn tả được hết, chỉ vỏn vẹn một câu " như được trở về với gia đình".
Cô ấy đã rất ngạc nhiên từ những người xa lạ, họ vẫn luôn nhiệt tình, chỉ bảo và quan tâm cô ấy, đối đãi một cách dịu dàng, đầy ân cần. Cuối đoạn văn đó cô gái hứa sẽ đến Việt Nam ở một thời gian trong kỳ nghỉ hè tiếp theo.
Như các bạn cũng đã thấy, nước chúng ta nổi tiếng về danh lam thắng cảnh, đồ ăn ngon và đặc biệt là "con người mến khách". Đây là một trong những nét mình rất tự hào khi là con người Việt Nam.
Không cần nói đâu xa xôi, chỉ cần nhìn xung quanh bạn cũng cảm nhận được rất nhiều. Ở ngoài đường, chỉ cần bạn ngã mọi người sẽ xúm lại đỡ ngay, hay là đầy những thùng nước miễn phí dọc hai bên đường và những bạn đi phát chăn mền, thức ăn cho những người vô gia cư ngủ.
Ở đâu đâu bạn cũng có thể nhận sự đối đãi chân thành, đầy tình cảm của người dân Việt Nam. Và chính bạn cũng sẽ được thừa hưởng và phát huy điều đó. Thế mới có được những con người thân thiện cho đến ngày nay.