NẾU BẢN THÂN ĐI SAI HƯỚNG THÌ SAO

Đây là câu hỏi mà chúng ta không cách nào thoát ra được. Dù chỉ là một câu hỏi rất ngắn nhưng nó lại rút cạn năng lượng của bạn trong một thời gian dài. Khi chúng ta bắt đầu thực hiện mục tiêu mà mình muốn, sự nhiệt huyết bên trong bạn bắt đầu lớn dần, dáng vẻ tích cực sẽ tự toát trên người của bạn một cách tự nhiên. Đó là vì chúng ta đang làm điều mình thích ở dáng vẻ hăng say nhất.
Một khi không cần nghĩ ngợi quá nhiều bạn sẽ chỉ tập trung hết sự nhiệt huyết của bản thân vào một việc, không bị chi phối, phân tâm vào việc khác. Điều này khiến chúng ta rút ngắn khoảng cách và thời gian, có thể đạt được mục tiêu nhanh chóng nhất.
 
Nhưng để làm được điều này rất khó, vì trên bước đường cố gắng, bạn sẽ luôn gặp phải những khó khăn, thử thách khiến bản thân phải chùn lại. Trước khi vươn tới thành công, không ít lần chúng ta sẽ tự hỏi bản thân là "Điều mình làm có đang đúng hướng không, nếu sai thì mình phải làm sao ? Thất bại có đáng sợ không ? Hậu quả sau đó thì như thế nào ?". Những câu hỏi này sẽ xảy ra vô số lần trong vô vàn những lúc bản thân kiệt quệ, kiệt quệ đến không còn sức kháng cự cho chính mình, bạn chỉ muốn buông bỏ tất cả, mặc kệ ra sao thì ra, để lấy lại sự bình yên cho tâm hồn, vì năng lượng của bạn đã không còn lại một chút gì. Đây là lúc chúng ta cần đấu tranh để có thể đi tiếp.
 
Vì một khi tư tưởng bạn bỏ cuộc, bạn sẽ chẳng còn gì. Nguồn suy nghĩ tiêu cực đó không sai, nhưng nó không đến để khiến bạn dừng lại, nó tìm đến để khiến bạn chắc chắn điều mình đang làm hơn thôi.
 
Bạn đi sai hướng thì sao ? Điều đó chỉ không tốt bằng khi bạn đi đúng hướng, nhưng đổi lại bạn sẽ cho mình những bài học quý giá, những trải nghiệm khiến bản thân tốt hơn và một sự hiểu biết cặn kẽ về "mục tiêu thất bại" vừa qua. Đó là trải nghiệm mà chỉ khi ta thực sự làm một cách nghiêm túc bạn mới có thể hiểu hết được nó.
 
Vì vậy, dù cho mục tiêu của bạn như thế nào đi chăng nữa, hãy cho phép bản thân mình được phép thử sức với nó. Chỉ khi bắt đầu, bạn mới hiểu rõ bản thân mình cần gì và thực sự có phù hợp hay không ? Mỗi hướng đi sai sẽ giúp bạn nhận định được rõ hơn hướng đi đúng.
 
Cho nên, hãy dũng cảm cho phép bản thân mình được sai, được làm mà không phải lo sợ. Vì tất cả sự sợ hãi đều xuất phát từ mỗi người trong chúng ta, chính bạn cho phép bản thân mình được sợ hãi, khiến cho mình không ít lần đánh mất đi những cơ hội tốt.
Mong bạn khi đã quyết định bắt đầu một điều gì đó, hãy dốc toàn bộ sức lực cho nó mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều, khi mệt mỏi cũng hãy vững tin vào điều bạn đang làm cho đến khi có kết quả. Cố lên, hãy tiến lên phía trước là được, hướng đi nào cũng sẽ có cho bạn một con đường, vì vậy, không cần phải sợ.