Con số “Ấn Tượng” về Coworking Space làm bạn thay đổi tư duy!

60% những người làm việc tại coworking space đều cảm thấy thoải mái, 64% hoàn thành đúng deadline & đạt kết quả xuất sắc, và còn nữa….10 con số về coworking space dưới đây sẽ làm bạn ngạc nhiên và thay đổi tư duy tích cực hơn về xu hướng chỗ ngồi làm việc chung.

1. Số lượng người làm việc tự do ngày càng tăng

“40% lao động là Freelancers, người làm việc tự do, nhà thầu và doanh nghiệp tư nhân vào năm 2020.”

Không gian làm việc chung (Coworking space) sẽ ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi thế hệ trẻ. Nếu bạn là một Freelacers hoặc đang làm việc tại gia và cần thay đổi không khí làm việc hãy đến Coworking trải nghiệm ít nhất 1 lần trong đời.

2. Coworking làm bạn trở nên khỏe mạnh hơn

70% nghiên cứu cho rằng, những người làm việc tại coworking space, cảm thấy khỏe mạnh hơn so với văn phòng truyền thống.”

Có thể môi trường, không gian làm việc tại văn phòng truyền thống chật hẹp hoặc gò bó làm bạn trẻ nên căng thẳng. Đối lập, coworking space giúp bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh, năng suất làm việc cao hơn và tinh thần làm việc thoải mái, tập trung cao độ.

3. Hoàn thành công việc tốt hơn

“64% những người làm việc tại coworking có khả năng hoàn thành nhiệm vụ đúng thời gian, đạt kết quả tốt.”

Một thống kê về sức mạnh của không gian làm việc chung khiến nhiều người kinh ngạc. Tất nhiên, là người điều hành doanh nghiệp bạn nên tận dụng điều này. Nếu bạn không muốn thuê văn phòng làm việc riêng tại các coworking, có thể thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc không gian mở.

4. Cảm thấy hài lòng khi làm việc tại Coworking

“92% cảm thấy hài lòng với coworking space mà họ đã & đang làm việc.”

Đây là một thống kê tuyệt vời mà bất kỳ ai làm việc tại coworking cũng nên tự hào về bản thân. Còn bạn thì sao?

Ngoài ra, khi làm việc tại không gian chia sẻ, bạn được kết nối cộng đồng (networking), tìm kiếm người bạn đồng hành, và học hỏi từ những doanh nhân, chuyên gia sẽ giúp bạn thành công hơn.

5. Coworking xích gần nhau hơn

“91% người làm việc tại coworking cảm thấy thay đổi rõ rệt trong cách giao tiếp, xích mọi người đến gần nhau hơn.”

Những ngày đầu khi làm việc tại coworking, có thể bạn chưa quen ai. Nhưng sự xa lạ đó đã thay đổi hoàn toàn, giúp bạn thường xuyên tương tác với mọi người tại coworking. Có thêm bạn, có thêm niềm vui, có thêm cơ hội và sự nghiệp thăng tiến.

6. Trẻ hóa hơn nhờ Coworking

“Sự thực: 60% cảm thấy thư giãn hơn khi về nhà nhờ làm việc tại coworking.”

“Cân bằng giữa cuộc sống và công việc” không còn là thách thức khiến bạn trở nên stress mỗi khi bắt đầu ngày mới. Tới coworking, bạn nhìn thấy hàng ngàn nụ cười, mọi căng thẳng sẽ dần tan biến. Nhờ vậy khi về nhà, bạn sẽ không tác động tiêu cực đến con cái/vợ/chồng.

7. Đa số là người trẻ 

“78% người làm việc tại coworking space dưới 40 tuổi.”

Hầu hết những người làm việc tại không gian chia sẻ có độ tuổi từ 23-35, cao hơn chút là 35-40. Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, nếu bạn muốn cải thiện năng suất tốt hơn, khỏe mạnh hơn và cân bằng cuộc sống hãy đến FIMEXCO OFFICE.

8. Coworking làm bạn tự tin hơn

“90% cho biết họ cảm thấy tự tin hơn khi làm việc chung.”

Tới FIMEXCO OFFICE hoặc những coworking space bạn sẽ không cảm thấy bị gò bó bởi thời gian, cách làm việc, trang phục. Ngoài sử dụng các tài nguyên, tiện ích có sẵn, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ những người đồng nghiệp xung quanh và học hỏi sự thành đạt từ họ.

9. Thu nhập cao hơn

“50% khảo sát thừa nhận rằng: làm việc ở coworking có thu nhập cao hơn.”

Môi trường làm việc tốt đồng nghĩa hiệu quả công việc tăng lên. Đó là lý do tại sao những người trẻ hay bất kỳ ai làm việc tại không gian chung tăng thu nhập rõ rệt. Mặt khác, bạn cũng có cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc đối tác, cộng tác viên ngay chính tại coworking.

10. Thích làm việc theo giờ hành chính

“Chỉ 30% thích làm việc vào giờ hành chính văn phòng.”

Thực tế, 8 giờ làm việc mỗi ngày là quỹ thời gian cần có để hoàn thành công việc. Nếu công việc của bạn cần linh hoạt thời gian có thể thuê chỗ ngồi theo giờ, theo buổi, hoặc thuê bất kỳ khi nào bạn muốn – Miễn là bạn cảm thấy hiệu quả nhất.

Trên đây là những con số về coworking space giúp bạn có góc nhìn tích cực hơn. Chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm không gian làm việc tại coworking space!