VẠN DẶM ĐƯỜNG XA NÀO CÓ ĐƯỜNG LUÔN BẰNG PHẲNG

Trên đời ấy, nào có ai không có ước mơ, mỗi người đều luôn định hình cho mình một cuộc sống mà bản thân cảm thấy hạnh phúc. Nhưng mà trong tương lai sẽ có bao nhiêu con người được sống đúng như bản thân mình mong muốn. Bởi vì chuyện bạn mơ tưởng không đồng nghĩa với việc điều đó sẽ xảy ra.

Chỉ có bản thân chúng ta cố gắng nỗ lực dành lấy thì một chút thành công ấy mới thuộc về bạn. Và bạn luôn phải kỷ luật, kiên định với chính mình, từng bước xây dựng bản thân để đến gần hơn với cuộc sông mà bạn mong mỏi. Bởi vì khi kỷ luật chính mình, đó cũng là lúc bạn "tự lãnh đạo" bản thân, cuộc chiến này không với ai khác mà với chính mình.

Ngoài bạn ra, sẽ không ai có thể nắm giữ cuộc đời đó. Cho nên hãy từng ngày cố gắng, thay đổi những hoạt động tốt dần trở thành thói quen thì bạn đã thành công một nửa rồi. Phần còn lại là do sự kiên định và quyết tâ của mình đối với việc bạn muốn làm thôi. Hãy nhớ cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, nếu hôm nay bạn ngày đêm cực khổ vì tương lai thì sau này bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng và ngược lại.

Đã có những người từng hối hận về cuộc sống lúc trước của bản thân, họ tùy ý hưởng thụ thời gian, cho phép chính mình được lười biếng, muốn chơi đến mấy giờ thì chơi, sau đó tùy ý ngủ đến khi tự tỉnh. Khoảng thời gian này thật sự rất thoải mái nhưng nếu được chọn lại họ đều không chọn theo cách này. Bởi vì sự tùy tiện đã lấy đi những điều tốt đẹp của họ trong tương lai, chỉ còn lại sự nuối tiếc.

Vì vậy, khi chúng ta đã hiểu được điều này, bạn hãy tự thức tỉnh bản thân và cố gắng tập cho mình tính kỷ luật cao. Đặt mục tiêu rõ ràng và lập kế hoạch cụ thể, cố gắng kiên trì không bỏ cuộc đến khi hoàn thành được việc mà bản thân mong muốn. Có như vậy, bạn mới có thể khám phá được giá trị riêng của mình, xem được khả năng của bản thân đến đâu và loại bỏ được những thói quen xấu, hiểu rõ được điều bản thân muốn là gì. Bởi vì không có con đường nào đường nào dễ đi cả chỉ có ý chí của bạn không dễ dàng bị gục ngã bởi nó mà thôi.