TẠI SAO LỚN LÊN CHÚNG TA LẠI THƯỜNG KHÔNG VUI NỮA ?

Có lẽ niềm vui ở người lớn không giống như lúc bạn còn nhỏ nữa ? Dù vô tư vui tươi như thế nào bạn cũng không dễ dàng hihi haha suốt ngày được. Mỗi câu chuyện của bạn vui điều là có lợi ích cho chính mình, bạn vui vì điều đó sẽ tốt cho mình, bạn thích thú nó bởi vì trong đó có quyền lợi cho bạn.

Và bởi vì những chuyện tốt đến với bản thân thường rất hiếm nên bạn luôn phải dùng khả năng của chính mình để cố gắng đổi lấy, vì vậy niềm vui nhỏ nhặt ấy cùng chỉ vì công sức bản thân bỏ ra xứng đáng mà thôi.

Chắc mỗi người đều thấy rất rõ, vì sao khi trưởng thành chúng ta càng nhiều buồn phiền càng hay mệt mỏi ? Trong mỗi nụ cười của chúng ta đều mang dáng vẻ có chút u buồn. Bởi vì đối với bạn khi trưởng thành niềm vui thực sự rất hiếm hoi, chúng ta luôn cười khi gặp ai đó, mỗi lúc trò chuyện hay khi lắng nghe một câu chuyện vui nhưng trong đó có bao nhiêu nụ cười thật sự vui trong lòng bạn, bao nhiêu niềm vui tồn tại lâu trong bạn. Đó đôi khi chỉ là nụ cười thức thời, xã giao với người bên cạnh. Điều này không phải là xấu, bởi vì đối với chúng ta bây giờ, việc cười một cách hồn nhiên thực sự không dễ dàng. Vì mỗi ngày chúng ta phải đối mặt với vất nhiều khó khăn, vất vả, sự mệt mỏi, dằn vặt trong tâm hồn. Nó không quá thường xuyên nhưng thỉnh thoảng lại xảy ra khiến cho bạn dần mất đi niềm vui vốn có của mình.

Cũng có lẽ có thêm một lý do khác là bây giờ bạn đã phải tự mình đối mặt với mọi thứ, không có sự chở che của ba mẹ nữa. Ngày ấy, mỗi ngày đều có ba mẹ ở bên cạnh lo cho bạn từng bữa cơm, từng bộ quần áo, tiết kiệm từng đồng tiền nhưng vẫn đưa bạn đi chơi, mua quà bánh và ôm ấp, vỗ về mỗi khi bạn buồn.

Nhưng bây giờ nhìn xem, khi bạn buồn có phải người đầu tiên bạn nói không phải là ba mẹ của mình không ? Bạn không có đủ dũng cảm để nói cho họ biết những việc mình phải trải qua. Chỉ có thể tự mình gặm nhấm nỗi buồn, nỗi đau và học cách vượt qua nó. Nghe có vẻ khá đau lòng nhưng sự thật chính là như vậy.

Việc mà người trưởng thành trải qua đó chính là mỗi ngày đều có hàng vạn việc không như bạn mong muốn nhưng vẫn phải học cách chấp nhận nó. Và đó cũng chính là lý do khiến chúng ta mỗi ngày đều bị bào mòn tinh thần không thể vui vẻ như trước được nữa. Từng ngày đều cố bám lấy một niềm vui nhỏ nhoi nào đó mà trường tồn, tìm chút sức lực để giúp bản thân có chút vui vẻ hơn.

Nhưng cuộc sống mà, vốn dĩ vòng luân đã như vậy, bạn cũng chỉ có cách chấp nhận và xoay chuyển nó theo cách phù hợp với bạn hơn. Học cách cảm nhận nhưng vẫn đừng để bản thân bị tổn thương quá nhiều, tìm kiếm thêm niềm vui cho mình như học những thứ bạn đam mê, dành thời gian ở bên gia đình nhiều hơn sẽ giúp bạn có thể giải tỏa mỗi khi tâm trạng không vui. Chúng ta đều sẽ có nỗi buồn của riêng mỗi người nhưng học được cách vượt qua điều đó là do bản lĩnh của chính chúng ta. Đừng để nỗi buồn lấn át niềm vui bởi vì dù sao bạn cũng chỉ có một cuộc đời, hãy sống thật xứng đáng với sự hiện hữu của bạn.