KHÔNG NGỪNG CỐ GẮNG ĐỂ TẠO RA GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Mỗi người đều sẽ có giấc mơ cho riêng mình và hoài bão về cuộc sống hạnh phúc không giống nhau. Nhưng điểm giống nhau duy nhất là chúng ta phải dùng sự nỗ lực của bản thân để có được nó.

Bởi vì thành công chưa bao giờ tự đến mà mỗi người phải tự tìm kiếm nó trên con đường của riêng mình. Bạn hiểu thế nào là vì điều mình thích mà cố gắng chưa ?

Đó là không kể ngày đêm, vì một mục tiêu mà không ngừng học hỏi, cố gắng trau dồi, phát huy hết sức mình về điều mà bạn mong muốn, dùng mọi khả năng và sức lực để thực hiện nó và chờ đợi kết quả, đó là sự nỗ lực không ngừng khi làm điều mình muốn.

Việc có thể bắt đầu làm những chuyện mình thích dù không biết kết quả sẽ ra sao nhưng ít nhất điều đó vẫn rất tốt hơn so với việc bạn muốn nhưng chưa từng bắt đầu. Đó cũng có thể gọi là cố gắng ảo. bạn muốn bản than thành công, bạn muốn trở thành một con người độc lập, sống tự tin, đầy cá tính. Nhưng luôn khép nép, tự ti về mọi điều bản thân có, không chịu học hỏi và cố gắng thì đừng mơ ước hão huyền.

Giấc mơ của bạn có thể miễn phí nhưng thành công thì luôn có giá trị riêng của nó. Việc mỗi người phải đánh đổi thời gian và nỗ lực để xứng đáng có được thành công ấy. Bởi vì dưới ánh hào quang rực rỡ của mỗi người đều phải đổi lấy những giọt mồ hôi và nước mắt, sự lo âu, áp lực từ những đêm mất ngủ của bản thân. Nhưng chúng ta đều cảm thấy hạnh phúc vì điều này, ít ra nó cũng chứng tỏ được giá trị cuộc sống của bạn có trái đắng ắt có quả ngọt.

Ngược lại, nhất là ở thời đại bây giờ, chúng ta rất dễ bắt gặp những người có cuộc sống khá là vô vị và nhàm chán. Họ chỉ mượn niềm vui ảo từ những điều mà bản thân không có. Như việc phổ biến nhất là ở những trang mạng điện tử, họ luôn xây dựng bản thân rất tốt trên các nền tảng mạng xã hội và mong muốn nhận được những lời khen xinh đẹp hoặc giỏi giang trên đấy. Thực tế thì sao, mỗi ngày trôi qua đều giống nhau, không có chút khác biệt là mấy, bản thân cũng chưa từng vì điều gì mà cố gắng cho mình, luôn chỉ chờ đợi sự công nhận của người khác và tự cảm thấy dáng vẻ bản thân muốn chính là như vậy.

Đôi khi chúng ta cần hiểu rõ chính mình và điều mình mong muốn để có thể xác định được rõ ràng ước mơ thực tại của bản thân. Mỗi người đều có 24 giờ mỗi ngày và việc chúng ta tận dụng nó để thực hiện ước mơ của mình hay không còn tùy thuộc vào bạn.