HỌC CÁCH TÍCH CỰC TRƯỚC ÁP LỰC

Cuộc sống bây giờ đã khác ngày xưa nhiều lắm, có những áp lực vô hình mà nhìn vào chẳng ai thấy được.

Khi bạn nhìn thấy ai đó luôn nở một nụ cười trên môi, bạn nghĩ họ sống tích cực vui vẻ ư ? Chưa chắc đâu.

Bây giờ có rất nhiều bạn trẻ nói nói cười cười, luôn hoạt bát đáng yêu nhưng đến đêm về lại thấy buồn bã, cô đơn cùng cực, họ thường là những người hay khóc nhất, nhưng chỉ muốn khóc một mình mà thôi, không muốn ai thấy được.

Mình có thể hiểu gánh nặng mỗi người sẽ khác nhưng vô hình chung ở cái độ tuổi này không ai là không lo nghĩ cả, đều sẽ phải ngẫm nghĩ nhiều thứ ở xung quanh, nghĩ cho tương lai, chặng đường phía trước.

Nhưng mình cũng biết, sức người có hạn, đôi lúc bạn sẽ nghĩ hoài không thông, không thấu hiểu được thì nên ngừng lại an ủi bản thân một chút, có lẽ bạn đã quá vất vả rồi.

Tuổi trẻ chính là có áp lực có hưởng thụ nên đừng quá áp đặt bản thân vào một thứ gì đó mà mình muốn, sẽ sớm khiến bạn kiệt quệ, mất hết tinh thần và dần tự cô lập bản thân.

Bạn đừng cho nó là việc nhỏ, một người khi đã luôn muốn tự cô lập mình rất dễ dẫn đến trầm cảm. Và bạn cũng biết, trầm cảm là một loại bệnh theo thời gian sẽ ăn mòn cơ thể lẫn tinh thần bạn.

Bởi thế, hãy luôn học cách tự tạo niềm vui riêng cho mình, suy nghĩ cũng nên thoáng một chút, nếu ai đó tạo nhiều tiêu cực cho bạn thì hãy bỏ qua họ hoặc truyền sự tích cực của mình qua cho họ nếu bạn đủ sức. Bạn làm gì cũng được, miễn khiến tâm trạng trở nên luôn vui tươi, tích cực là được.