ĐỪNG DỰA DẪM BẤT KỲ AI NGOÀI CHÍNH MÌNH

Bản thân mỗi người chúng ta thường hay dựa dẫm vào người khác hơn chính mình. Đúng là được có người để dựa dẫm cũng rất thích, vì đó là những người tốt và dành sự yêu thương cho bạn.
Nhưng không phải lúc nào cũng sẽ có người sẵn sàng ở bên cạnh chỉ bảo, giúp đỡ bạn mọi lúc. Dù là người quan trọng với bạn nhất, yêu thương bạn nhất thì họ vẫn có cuộc sống của riêng mình, vẫn có những hoài bão, ước mơ, những chuyện muốn thực hiện cho riêng họ.
Vì vậy, bạn có thể dựa dẫm ai đó nhưng tự lập cho chính mình mới là điều tốt nhất. Bởi vì chỉ có bạn mới hiểu rõ bản thân mình muốn gì, điều gì làm bạn quan tâm hay việc đó quan trọng với bạn đến mức nào.

Ví dụ như ước mơ của bạn là một của hàng thời trang nho nhỏ thì bạn phải tự chuẩn bị nguồn vốn cho mình, tự thiết kế không gian và tìm nguồn trang phục mà bản thân muốn bán. Những việc này không thể nhờ cha mẹ, bạn bè hay thậm chí là người bạn thương yêu. Vì mỗi người sẽ có những sở thích khác nhau, họ không thể hiểu được phong cách và xu hướng thời trang bạn muốn hướng đến là gì nên chỉ có thể ở bên ngoài nhìn bạn nỗ lực cho ước mơ của chính mình và giúp bạn một và chuyện trong khả năng của họ.

Đây là một câu chuyện giúp cho bạn nhìn nhận rõ ước mơ của bạn chỉ có mình bạn mới có thể nắm lấy, việc dựa dẫm vào một ai đó hay nhờ họ thực hiện giúp thì đó đã không còn là ước mơ và cuộc đời của bạn nữa rồi.


Cho nên, hãy tự tạo giá trị cho riêng mình, mang màu sắc và dáng vẻ mà bạn móng muốn nhất và thực hiện nó theo phong cách riêng của mình. Cho dù nó có lập dị đi chăng nữa, vẫn là điều mà bản thân muốn thử một lần và chỉ có bạn mới bắt được những cung bậc cảm xúc ấy, mới hiểu rõ hơn điều mình mà mình trải nghiệm và muốn làm tiếp theo. Không cần ai giúp sức, tự bạn có thể làm được tất cả, hãy cố gắng lên nhé và tin vào chính mình đầu tiên.