Coworking Space tại TP Hồ Chí Minh sẽ như thế nào trong năm 2021

Coworking space tại HCM đã và đang trở thành xu hướng không gian làm việc phổ biến nhất hiện nay. Với dịch vụ đa dạng, tiện ích, giá cả rất hợp lý với túi tiền của người đi làm, Coworking space tại HCM đem lại cảm giác thoải mái, tiếp thêm năng lượng sáng tạo cho rất nhiều người, đặc biệt là các Freelancers.

Xu hướng coworking space tại HCM sẽ như thế nào trong năm 2021? hãy cùng trao đổi với FIMEXCO OFFICE nhé!

Từ những kết quả về dự báo thị trường và các nghiên cứu về xu hướng coworking trên thế giới, FIMEXCO OFFICE đưa ra một số nhận định về xu hướng coworking space tại TPHCM sẽ thay đổi như sau:

# 1. Không gian làm việc Linh hoạt sẽ trở thành không gian Siêu linh hoạt

Bạn có thể dễ dàng văn phòng linh hoạt của bạn thành siêu linh hoạt và đáp ứng yêu cầu của các công ty sử dụng lực lượng lao động hỗn hợp với công nghệ đặt bàn phù hợp.

Nhân viên sẽ sử dụng nó để đặt chỗ trong 01 ngày khi họ cần đến văn phòng. Bằng cách này, coworking space có thể chứa một công ty gồm 50 người trong một văn phòng 10 người, đó là bản chất của khái niệm siêu linh hoạt.

# 2. Xây dựng thương hiệu hợp tác vững chắc

Toong, Dreamplex – Đây chính là những cái tên đi đầu trên thị trường coworking space tại HCM. Họ đến được ngày hôm nay là do sở hữu hình ảnh thương hiệu nhất quán và tận dụng được tên tuổi của những người sáng lập có tiếng trong nhiều lĩnh vực.

Và FIMEXCO OFFICE trong quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực, mang tới một không gian đảm bảo được tính chất truyền cảm hứng làm việc đến khách hàng. Một không gian lan tỏa sự sáng tạo trong công việc, gắn kết và kết nối các thành viên trong công đồng tại Coworking Lê Thánh Tôn.

# 3. Tập trung những cộng đồng tiềm năng cho mỗi ngành nghề

Điểm thu hút chính của không gian làm việc chung là gì? Đó là một cộng đồng không gian làm việc chung.

Một số không gian làm việc chung cao cấp áp dụng cách tiếp cận có chọn lọc đối với các thành viên. Họ xem xét liệu người dùng thuộc tệp khách hàng chung ngành nghề hướng đến không, có cùng sở thích hay không, liệu họ có sẵn sàng cộng tác, tham gia các sự kiện, v.v. hay không.

Nếu bạn tập hợp những con chim cùng lứa với nhau dưới một mái nhà, chúng sẽ cảm thấy thích thú với nhau hơn, xây dựng mối quan hệ, hợp tác và phát triển chiếc tổ của mình một cách hiệu quả.

# 4. Sự phổ biến các mô hình hợp tác lai ghép

Xu hướng coworking space tại TPHCM của năm 2021 này khó có thể được gọi là một xu hướng mới, nhưng nó chắc chắn đang mở rộng. Coworking kết hợp là không gian làm việc xuất hiện trong các khách sạn, cửa hàng và nhà hàng.

Các doanh nhân muốn tận dụng lợi thế của nền kinh tế chia sẻ và kiếm được nhiều tiền hơn. Vì vậy, tại sao không biến một nhà hàng thành một không gian làm việc chung vào ban ngày và trở lại thành một cơ sở giải trí vào ban đêm? Hoặc bạn có thể kết hợp phòng tập thể dục và làm việc chung để tạo ra một cơ sở chăm sóc sức khỏe.

# 5. Coworking Club / Trung tâm xã hội

Trong thời kỳ đại dịch, nhiều người tài giỏi, khéo léo bị mất việc làm. Các không gian làm việc tại London cung cấp cho họ chỗ ngồi miễn phí để họ trau dồi kiến thức mới và tiếp tục tìm kiếm một công việc mới.

Tất nhiên, những dự án xã hội như vậy bao hàm một số chi phí nhất định. Tuy nhiên, họ coi trọng tư cách thành viên được trợ cấp của mình và luôn sẵn sàng đền đáp theo những cách mới.

# 6. Giảm các tiếp xúc vật lý 

Khách hàng vẫn đang sử dụng bút và giấy, Google Trang tính, bất cứ thứ gì để đặt phòng họp / bàn làm việc? Điều này thật là sẽ thật hài hước vào 2021. Đặt chỗ ngồi làm việc tại tất cả coworking space tại HCM vào năm nay sẽ nhanh chóng hơn nhờ sự can thiệp của công nghệ, với Gói Point mới của SpaceShare :

– Thanh toán mua Gói/ mua điểm

– Lựa chọn coworking và chọn thời gian sử dụng

– Check-in tại coworking bằng việc quét QR code và trải nghiệm liền mạch tất cả dịch vụ có sẵn tại Coworking.

#7. Chăm sóc Sức khỏe & Sự thoải mái của Thành viên

Điều này đặc biệt quan trọng sau làn sóng COVID-19 khi tuân thủ các quy tắc vệ sinh nghiêm ngặt là điều bắt buộc. Không chỉ thế, hãy tiến xa hơn và tổ chức các lớp học yoga, phòng thiền, hoặc thậm chí là các phòng tập thể dục hoàn chỉnh. Việc này ảnh hưởng tích cực đến tỷ lệ giữ chân thành viên và thu nhập chung của chủ không gian.

#8. Không gian mở hơn và xanh hơn

Không còn văn phòng dày đặc. Nhiều không gian làm việc hơn sẽ thêm các khu vực ngoài trời hoặc phòng telecom, phòng dự án và phòng cộng tác nhóm.

Đồng thời, các không gian sẽ cố gắng đón nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, nâng cấp hệ thống không khí, theo dõi nhiệt độ và chất lượng không khí. Hơn cả thế, không gian có thể giảm thiểu việc sử dụng nhựa, thay thế tất cả các vật dụng bằng những thứ có thể tái chế khuyến khích sự an lành và bền vững, làm tươi mới không khí và trang trí cho khuôn viên.