Coworking space mang lại gì cho các doanh nghiệp?

Không gian làm việc chung (coworking space) là một khái niệm đang dần trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam khái niệm này còn là một khái niệm còn khá mới. Khi nói đến coworking space, nhiều người nghĩ mô hình này chỉ phù hợp với những cá nhân làm việc tự do, không có văn phòng cố đinh. Lợi ích đối với nhóm đối tượng này là điều hiển nhiên, nhưng trên thực tế coworking space cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Hãy thử cùng điểm qua những lợi ích này.

1. Văn phòng đẹp & đầy đủ tiện nghi với mức giá hợp lý

Nếu bạn mong muốn được làm việc trong một văn phòng có phong cách, đầy đủ tiện nghi hiện đại nhưng bạn lại không đủ khả năng chi trả và duy trì cho một không gian như thế, coworking space có thể là một giải pháp. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc để lên ý tưởng thiết kế, giám sát thi công hay sắm sửa đồ đạc mà chỉ cần ... đến làm việc. Ngoài ra, bạn còn có thể làm việc tại một văn phòng ở ngay trung tâm thành phố hay những vị trí đắc địa mà không phải trả một mức giá trên trời cho chúng. Tại sao ư? Vì tại coworking space, bạn cùng chia sẻ không gian với nhiều người khác, chính vì thế chí phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc tự thuê một văn phòng riêng biệt.

2. Văn phòng tích hợp những dịch vụ cần thiết

Nếu bạn tự thuê một văn phòng riêng biệt, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm và quản lý những tiện ích và dịch vụ để duy trì hoạt động. Tuy nhiên, tại coworking space, những tiện ích như điện, nước, Internet cũng như trà, cà phê, lễ tân, dịch vụ thư tín, máy in, phòng họp đều được bao gồm trong gói dịch vụ. Chính vì thế, mô hình này giúp giảm chi phí và những công việc hành chính cần giải quyết hàng ngày. Những tiện ích được cung cấp tại coworking space sẽ giúp mọi nhân viên đều cảm thấy thoải mái như ở nhà tuy nhiên vẫn giữ được sự chuyên nghiệp cần có của một văn phòng làm việc. Bên cạnh đó, đối với những công ty muốn mở rộng thêm chi nhánh tại thành phố khác với một số lượng nhỏ nhân viên, coworking space cũng giúp công ty tiết kiệm đáng kể chi phí để quản lý những dịch vụ đi kèm.

3. Văn phòng mang đến cơ hội mở rộng những mối quan hệ trong công việc

Còn nơi nào tốt hơn để xây dựng những mối quan hệ hợp tác đa dạng và vững chắc hơn một coworking space? Có thể nói rằng tính cộng đồng là yếu tố quan trọng nhất của một coworking space, cùng với đó không gian mở và các sự kiện được tổ chức thường xuyên, việc kết nối giữa các thành viên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tại coworking space có rất nhiều những người làm việc tự do, người khởi nghiệp, nhà đầu từ cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ có thể tìm thấy được một đồng nghiệp cho công ty qua một buổi trò chuyện tại phòng ăn trưa hay quầy bar. Bạn cũng có thể tiếp cận được với nhiều cá nhân và doanh nghiệp khác để tìm kiếm lời khuyên từ họ. Có thể họ đã từng gặp phải một vấn đề tương tự và đưa ra cho bạn những giải pháp đột phá cũng như lời khuyên thực tiễn.

4. Văn phòng có tính linh hoạt cao

Phần lớn các coworking space cung cấp dịch vụ thẻ thành viên hàng tháng, điều này rất khác với thuê văn phòng truyền thống mà bạn thường phải ký và thanh toán hợp đồng thuê trong nửa năm đến một năm.

Bên cạnh đó, coworking space cũng đưa ra nhiều loại hình thẻ thành viên khác nhau với phòng riêng hoặc không gian mở cho cá nhân và tổ chức với quy mô khác nhau.

Chính vì bạn chỉ trả cho văn phòng làm việc theo tháng thay vì thuê dài hạn, bạn có thể điều chỉnh không gian nếu cần thiết như mở rộng hoặc thu hẹp không gian trong trường hợp cần thiết mà không cần quá lo lắng về chi phí đã trả như văn phòng truyền thống.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm thông tin chi tiết về mô hình coworking space dành cho doanh nghiệp, bạn có thể đăng ký tại đường link dưới đây. Toong sẽ liên lạc trực tiếp và dành một số ưu đãi đặc biệt cho các bạn.