CHỖ NGỒI LINH ĐỘNG – ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA LOẠI HÌNH DỊCH VỤ NÀY

Chỗ ngồi linh động hiện nay đã không còn xa lạ gì với nhiều người nữa, những bạn trẻ, doanh nhân đều muốn lựa chọn một nơi phù hợp với tính chất công việc thường xuyên đi lại của mình. Chính vì thế, xu hướng hiện nay của các công ty là thuê dịch vụ văn phòng bên ngoài nhằm đáp ứng được yêu cầu tốt hơn. Nhưng đối với một vài doanh nghiệp mới, vẫn muốn hiểu rõ hơn một chứt về dịch vụ chỗ ngồi linh động trước khi sử dụng. Vì vậy, F-OFFICE sẽ giúp quý khách hàng giải đáp khúc mắc về loại mô hình của dịch vụ này.
VẬY ƯU NHƯỢC ĐIỂM RIÊNG CỦA DỊCH VỤ CHỖ NGỒI LINH ĐỘNG NÀY LÀ GÌ ?
Trước tiên, chúng ta cần phân tích rõ về ưu nhược điểm để xem loại hình này có thực sự phù hợp với yêu cầu của bạn không ?
ƯU ĐIỂM :
+ Chi phí hợp lý : Doanh nghiệp được thuê với mức giá chia sẻ và có thể thuê tùy theo số lượng chỗ ngồi mà công ty mong muốn, người thuê vừa có thể cắt giảm được tối đa về chi phí nguồn nhân lực không đáng có, vừa có thể sử dụng được tất cả không gian trong tòa nhà.
+ Vị trí đắc địa : Nơi các tòa nhà cho thuê thường là vị trí đẹp ở những khu vực thuộc trung tâm thành phố, là nơi giao thoa giữa các nền kinh tế lớn, thuận tiện cho việc di chuyển đến các công ty khác để gặp gỡ, bàn bạc việc hợp tác làm ăn. Không những vậy, khi thuê doanh nghiệp có thể đặt địa chỉ kinh doanh tại đây nhằm nâng cao uy tín, nâng tầm thương hiệu cho các cá nhân, tổ chức đối với đối tác, khách hàng.
+ Đầy đủ nội thất : Bạn chỉ cần thuê chỗ ngồi linh động là có thể đến làm việc ngay, mỗi văn phòng đều được thiết kế theo lối kiến trúc riêng biệt, sang trọng, được bài trí sẵn bàn ghế, máy photo, đèn, điện, máy lạnh cùng trang thiết bị hiện đại như máy chiếu, tivi di động,.... giúp công việc của bạn đạt hiệu suất cao hơn.
+ Sự tiện nghi : Văn phòng luôn được chia ra thành nhiều khu vực như chỗ ngồi làm việc, khu vực tiếp khách, phòng họp, quầy pantry, miễn phí trà, cà phê, bánh ngọt, .... tạo sự thư giãn, thoải mái, giúp làm giảm áp lực đối với khối lượng công việc của khách hàng. Bên cạnh đó, luôn có sự đồng hành của những bạn lễ tân giúp doanh nghiệp xử lý các vấn đề về cuộc gọi và thư từ, bưu phẩm.
+ Mở rộng mối quan hệ : Không gian chỗ ngồi linh động là nơi hội tụ nhiều doanh nghiệp với đa dạng ngành nghề giúp các cá nhân, tổ chức có thể học hỏi, trau dồi, thậm chí là hợp tác lẫn nhau nhằm mở rộng, phát triển hơn cơ cấu kinh doanh của công ty.
NHƯỢC ĐIỂM :
+ Sự riêng tư : Khi thuê dịch vụ chỗ ngồi linh động, doanh nghiệp sẽ được làm việc trong một không gian chung, không có sự riêng tư nhất định, đối với một vài loại hình doanh nghiệp cần tính bảo mật thông tin cao thì mô hình này có thể nói là chưa thực sự phù hợp.
+ Chỗ ngồi riêng biệt : Mỗi người đều có thể được lựa chọn chỗ ngồi linh động tùy theo ý mình, vì vậy bạn sẽ không có bàn ghế hay chỗ ngồi cố định chỉ dành cho riêng mình, có thể nhiều bạn sẽ thấy thích với việc được thay đổi nhiều không gian làm việc, nhưng lại có những bạn chỉ muốn làm việc cố định tại một vị trí cụ thể, đây cũng là một giải pháp chưa được thích hợp hoàn toàn.
Sau một bài phân tích riêng về ưu nhược điểm, doanh nghiệp có thể nắm rõ hơn phần nào về mô hình dịch vụ  chỗ ngồi linh động. Tuy nhiên, lý thuyết không bằng thực hành, chúng tôi với gói trải nghiệm 3 ngày làm việc tại trụ sở chính F-OFFICE, sẽ giúp doanh nghiệp cơ hội được tự sử dụng không gian và tự cảm nhận xem có phù hợp cho loại hình kinh doanh của mỗi doanh nghiệp hiện nay