BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TRƯỚC NĂM 30 TUỔI

Bạn có biết rằng quản lý tài chính cá nhân trước năm 30 tuổi sẽ giúp bạn gặt hái nhiều kết quả như: mua nhà, mua xe, du lịch vòng quanh thế giới hay có một khoản kha khá để có thể hiện thực hóa mọi kế hoạch và quan trọng hơn là không cần làm việc quá vất vả khi về già. Nếu bạn chưa biết thì cũng đừng lo lắng, bây giờ hãy lên kế hoạch với những bí quyết sau.

1. Quản lý tài chính chặt chẽ

Bí quyết quản lý tài chính trước năm 30 tuổi đầu tiên chính là rà soát lại chi tiêu, bạn đừng quên ghi lại các khoản thu chi dù là nhỏ nhất. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra mình đang lãng phí tiền cho những việc nào, có thể cắt giảm được không… từ đó bạn mới có thể lên kế hoạch tích lũy cho tương lai thật hợp lý.

2. Tiết kiệm càng sớm càng tốt “từ ngắn hạn đến dài hạn”

Tiết kiệm tiền là cách giúp bạn đảm bảo tương lai tài chính cho chính mình. Hãy học cách tiết kiệm tiền từ những mục tiêu ngắn hạn rồi dần nâng cấp, thử thách bản thân ở những mục tiêu dài hạn hơn.

3. Đảm bảo mức sống luôn thấp hơn thu nhập

Lý do nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn là do mức sống của họ thường vượt quá khả năng chi trả của bản thân, và phải thường xuyên vay mượn để chu cấp cho lối sống xa hoa của mình. Hãy học cách đảm bảo mức sống luôn thấp hơn thu nhập hàng tháng. Đầu tiên, bạn cần chọn lựa nên ưu tiên những gì trong sinh hoạt và chỉ chi tiền cho những thứ cần thiết và cấp bách nhất. Đừng vung tiền mua cả đống quần áo, giày dép, túi xách chỉ để thỏa mãn bản thân.

4. Trả hết các món nợ tài chính

Thẻ tín dụng là phương tiện dùng để thay thế tiền mặt trong các giao dịch chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Tuy nhiên, nhiều chủ thẻ lại không kiểm soát được việc chi tiêu và đã vô tình trở thành “con nợ xấu”. Và sai lầm lớn nhất khi dùng thẻ tín dụng chính là mở quá nhiều thẻ. Bạn cần kiểm soát vấn đề này để quản lý tài chính trước năm 30 tuổi tốt hơn.

Thông thường, mỗi thẻ tín dụng luôn đi kèm với tỉ lệ dư nợ phải trả tối thiểu trong từng kỳ (thường là 5%). Nếu có nhiều hơn một thẻ tín dụng, bạn nên tập trung vào một con số duy nhất là lãi suất của từng khoản nợ và ưu tiên trả hết các món lãi suất cao trước tiên. Sau khi trả hết nợ, hãy đóng bớt thẻ và lên kế hoạch đầu tư dài hạn cho tương lai vá cố gắng tránh rơi vào tình huống nợ nần như trước.

5. Nắm bắt cơ hội, mạo hiểm thông minh

Thông thường, chúng ta có xu hướng chỉ đầu tư khi tài chính ổn định. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên làm việc này càng sớm càng tốt, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội đầu tư từ dễ đến khó, từ ít chi phí đến nhiều chi phí. Hãy suy nghĩ thật kỹ và lựa chọn loại hình kinh doanh thật khôn ngoan. Bạn sẽ có cơ hội thắng lớn và có được nhiều hơn so với những gì bạn đầu tư nếu biết nắm bắt cơ hội và mạo hiểm thông minh đấy.

6. Tiền vay chỉ nên dùng để đầu tư

Bạn nên dùng tiền đi vay vào đầu tư vì khi đó lãi đầu tư sẽ lớn hơn lãi vay, bạn có thể thanh toán khoản vay đồng thời vẫn kiếm được lợi nhuận. Trong những hoàn cảnh khác nhau sẽ có những phương thức đầu tư khác nhau, bạn cần hiểu rõ tình hình và năng lực bản thân để có thể chọn lựa chọn sao cho hiệu quả: đầu tư cổ phiếu, mua bảo hiểm, trái phiếu, bất động sản… Tất cả đều nhằm mục đích là đầu tư tài chính thành công.

Nguồn : https://tinyurl.com/4fzk6es8