AI MÀ CHẲNG CÓ LÚC KHÔNG ỔN, ĐÚNG KHÔNG ? BẠN CÒN CHƯA ỔN, VẬY TẠI SAO CÒN ĐỂ Ý ĐẾN CẢM XÚC CỦA NGƯỜI KHÁC

Chúng ta là đều những người bình thường cho nên đều sẽ có những cảm xúc đan xen lẫn nhau. Bạn có đôi lúc vui vẻ, vô tư, hồn nhiên và đôi khi cũng sẽ buồn bã, mệt mỏi, chán chường. Đó là trạng thái cảm xúc luôn hiện hữu trong con người chúng ta.
Nhưng chỉ có một điều khác biệt đó là khi nhỏ chúng ta lại thường vui vẻ, hạnh phúc nhưng càng lớn bản thân ít cười hơn. Đó là trạng thái mà luôn tồn tại ở một người trưởng thành. Mỗi ngày bạn sẽ có một nỗi lo riêng, lo cho cuộc sống, lo cho tương lai hoặc lo một cách vô định mà bản thân không thể ngừng suy nghĩ được. Chỉ cần mở mắt ra, bạn phải chạy theo vòng tuần hoàn tấp nập mà người ta gọi đó là " sự nỗ lực tuổi trẻ". Thật ra chưa ai có thể xác định được tuổi trẻ là khoảng thời gian nào, chỉ cần bạn vẫn còn sự nhiệt huyết trong chính ước mơ của mình, nghĩa là bạn vẫn còn có tuổi trẻ để đạt được mục tiêu.
Nhưng bạn biết không, thành công chưa bao giờ là dễ dàng, chúng ta đều phải dùng hết sự cố gắng, kiên định, một lòng không khuất phục trước khó khăn bạn mới có thể chạm đến với ước mơ của chính mình.
Và trong sự nỗ lực đó, đã biết bao lần bạn gục ngã, mệt mỏi, tự hoài nghi bản thân, khiến chính mình bao lần rơi vào trạng thái không ổn, không còn chút sức lực gắng gượng. Nhưng đó là sự lo lắng chỉ có mỗi mình bạn biết, vì ngày mai khi đi làm hay gặp gỡ bất kỳ ai,chúng ta vẫn phải thể hiện trạng thái vui vẻ chào hỏi mọi người xung quanh.Vì họ không phải là bạn, không thể thấu hiểu hay đồng cảm cùng bạn được.
Cho nên, khi càng lớn chúng ta sẽ càng thích ở một mình hơn, để bạn có thể thoải mái thể hiện cảm xúc của chính mình, chỉ khi một mình chúng ta mới có thể thả lỏng được bản thân, nuông chiều cảm xúc của chính chúng ta một cách vẹn toàn nhất. Bạn có thể khóc thật to hoặc khóc lặng lẽ trong góc tối hay đơn giản chỉ là ngồi im lặng ngẫm nghĩ về một chuyện nào đó mà bản thân vẫn chưa thông. Tuy đơn giản nhưng đó lại chính là những phương pháp giúp bạn chữa lành bản thân hiệu quả.
Ai mà chẳng có lúc không ổn, đúng không ? Bạn còn chưa ổn, vậy tại sao còn suy nghĩ cho cảm xúc của người khác. Hãy chăm sóc tốt cho mình trước, chỉ có bản thân thật sự tốt bạn mới có thể chăm sóc cho người khác.
Và mong bạn tin rằng, ai cũng sẽ có đôi lúc không ổn, vì vậy khi bản thân rơi vào trạng thái vô định, hãy cho phép mình được thư giãn một lúc, rồi bạn sẽ ổn thôi. Bởi vì, dù là bất cứ chuyện gì đi nữa cũng sẽ có cách giải quyết riêng của nó.