7 LỢI ÍCH MARKETING MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP

Cách bạn marketing doanh nghiệp của bạn sẽ xác định xem doanh nghiệp có thành công hay không. Marketing là một công cụ được sử dụng để tạo ra và duy trì nhu cầu, mức độ phù hợp, danh tiếng, cạnh tranh và hơn thế nữa. Nếu không có nó, doanh nghiệp của bạn có khả năng đóng cửa do không có doanh thu. Vậy vai trò của marketing trong doanh nghiệp là gì?

1.  Marketing là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng

Điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn phải thu hút khách hàng của mình. Marketing là một công cụ để duy trì cuộc trò chuyện.

Thu hút khách hàng khác với việc thúc đẩy phiếu mua hàng của bạn. Tương tác liên quan đến việc cung cấp cho khách hàng thông tin liên quan về sản phẩm và doanh nghiệp của bạn. Đó là tất cả về việc tạo ra nội dung mới.

Hãy cho khách hàng của bạn biết những gì họ không biết. Hãy để nó thú vị và đáng để họ dành thời gian.

Mạng xã hội là một trong những nền tảng tốt nhất mà bạn có thể thu hút khách hàng của mình. Một số tổ chức sử dụng video ngắn và các thủ thuật hài hước khác để thu hút cơ sở khách hàng của họ.

Bằng cách thu hút khách hàng của bạn, marketing mang lại cho họ cảm giác thân thuộc.

2. Marketing giúp xây dựng và duy trì danh tiếng của công ty

Sự phát triển và tuổi thọ của doanh nghiệp có tương quan thuận với danh tiếng của doanh nghiệp bạn. Vai trò của marketing trong doanh nghiệp càng được khẳng định khi làm nên danh tiếng cho công ty. Do đó, thật công bằng khi nói danh tiếng của bạn quyết định giá trị thương hiệu của bạn.

Phần lớn các hoạt động marketing đều hướng tới việc xây dựng giá trị thương hiệu của công ty.

Danh tiếng của doanh nghiệp bạn được xây dựng khi nó đáp ứng hiệu quả sự mong đợi của khách hàng. Một doanh nghiệp như vậy được coi là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng. Khách hàng trở nên tự hào khi được kết hợp với sản phẩm của bạn.

Các nhà marketing sử dụng các chiến lược truyền thông, xây dựng thương hiệu, PR và CSR hiệu quả để đảm bảo rằng danh tiếng của doanh nghiệp được duy trì.

3.  Marketing giúp xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng

Doanh nghiệp cần xây dựng mối quan hệ tin cậy và thấu hiểu với khách hàng. Marketing  thiết lập mối quan hệ này như thế nào?

Các phân đoạn nghiên cứu marketing nên dựa trên nhân khẩu học, tâm lý học và hành vi của người tiêu dùng .

Việc phân khúc giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ đó có được lòng tin của họ. Nhóm sản phẩm đảm bảo doanh nghiệp cung cấp những gì đã hứa vào đúng thời điểm. Điều này làm cho khách hàng trung thành với thương hiệu.

Khách hàng trung thành sẽ có niềm tin để mua nhiều sản phẩm hơn từ bạn. Sự tin tưởng và thấu hiểu giữa doanh nghiệp và khách hàng giúp cho các hoạt động thương mại của bạn có kết quả hơn.

4. Marketing là một kênh truyền thông được sử dụng để thông báo cho khách hàng

Marketing thông báo cho khách hàng của bạn về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho họ.

Thông qua marketing, khách hàng biết về giá trị của sản phẩm, cách sử dụng và thông tin bổ sung có thể hữu ích cho khách hàng. Nó tạo ra nhận thức về thương hiệu và làm cho doanh nghiệp nổi bật.

Có sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường và bạn cần phải có tiếng nói thường xuyên để thuyết phục khách hàng. Thông báo cho khách hàng của bạn về chiết khấu và các thủ thuật cạnh tranh khác mà bạn định sử dụng.

Thông qua truyền thông, marketing giúp doanh nghiệp của bạn trở thành người dẫn đầu thị trường, tăng lợi thế cạnh tranh.

5. Marketing giúp tăng doanh số bán hàng

Marketing sử dụng các cách khác nhau để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Khách hàng có thể muốn dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và điều này sẽ dẫn đến quyết định mua hàng.

Khi khách hàng hài lòng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của bạn mà bạn không hề hay biết. Họ sẽ lan truyền tin tức và doanh số bán hàng của bạn sẽ bắt đầu tăng lên.

Đảm bảo bạn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao để bổ sung cho các nỗ lực marketing của mình.

6. Hỗ trợ marketing trong việc cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn

Mọi nhà marketing đều hiểu nhu cầu của việc nhắm mục tiêu đúng đối tượng. Tuy nhiên, bạn phải có nội dung phù hợp để chia sẻ với những khán giả như vậy. Xây dựng chiến lược kinh doanh của bạn có thể giúp bạn thiết lập thông điệp kinh doanh nào sẽ thuyết phục đối tượng mục tiêu.

Tại thời điểm này, bạn phải kiểm tra các thông báo khác nhau và xem những gì hoạt động. Khi bạn đã thử nghiệm các nhóm thông điệp khác nhau trên đối tượng mục tiêu, bạn sẽ tìm thấy cơ sở khả thi cho các nỗ lực marketing của mình.

Nó hoạt động như một thước đo và cung cấp cái nhìn sâu sắc cần thiết để giúp bạn tránh phỏng đoán.

 

7. Marketing tạo ra các giá trị về doanh thu cho doanh nghiệp

Trong giai đoạn khởi động, các lựa chọn của bạn rất thưa thớt vì bạn hầu như không có tiền. Điều này giới hạn các lựa chọn của bạn.

Khi các chiến lược marketing của bạn tạo ra nhiều khách hàng và cơ hội doanh thu hơn, bạn sẽ bắt đầu có các tùy chọn. Có các tùy chọn có thể so sánh với việc có một rương chiến tốt đẹp.

Có các lựa chọn sẽ cung cấp cho bạn sự can đảm cần thiết để thâm nhập thị trường mới. Bạn sẽ có quyền tự do để bắt đầu bỏ qua những khách hàng quá đòi hỏi sự tỉnh táo và hạnh phúc của bạn.

Nếu không có marketing, bạn sẽ buộc phải tiếp tục làm việc với những khách hàng mà bạn đã phát triển nhanh hơn và đang trả tiền cho bạn.